6 loại thực phẩm bổ sung sắt cho cơ thể

Chất sắt không chỉ có trong thịt, còn có rau xanh lá, hạt bí ngô, các loại đậu, gạo lứt, quả mơ, mận.
Theo Hindustan Times, chất sắt giúp cung cấp oxy khắp cơ thể và tạo ra hồng huyết cầu. Thiếu sắt gây thiếu máu, nguy hiểm đến tâm trí, cơ thể và hệ thần kinh. Người ăn mặn có thể bổ sung sắt bằng cách ăn gan gà, thịt đỏ, thịt bò, hàu, trứng, cá, thịt lợn và gà tây. Người ăn chay chọn rau xanh, đậu phụ, nho khô, bột yến mạch và gạo lứt.
Dưới đây là 6 thực phẩm cung cấp chất sắt tốt cho cơ thể:
Rau xanh lá
Hãy chắc chắn rằng bữa ăn của bạn có ít nhất 1-2 rau xanh như rau bina, bông cải xanh và cải xoăn. 100 gm rau bina nấu chín có 3,6 mg sắt và rất nhiều Vitamin C, làm tăng hấp thu sắt. Ăn rau xanh hàng ngày cũng giúp giảm cân, vì rau lá có nhiều chất xơ và ít calo.
Hạt bí ngô
Hạt có nhiều chất sắt, vitamin K, kẽm và mangan.
Các loại đậu
Các loại đậu nhiều sắt và các chất dinh dưỡng khác, là lựa chọn tuyệt vời cho người ăn chay. Bạn có thể ăn các loại đậu ở dạng salad, súp và cà ri. Một cốc đậu pinto đun sôi cung cấp 21% sắt cần thiết cho cơ thể trong một ngày.
Quả mơ
Quả mơ nhiều sắt và có sẵn ở dạng đóng hộp, sấy khô, nấu chín hoặc thô. Ăn mơ khô cung cấp 35% lượng sắt cần thiết cho cơ thể hàng ngày.
Gạo lứt
Nó giàu chất xơ và giúp cơ thể thải độc, bổ sung sắt.
Quả mận
Những loại trái cây khô này rất giàu sắt. Đây là một dạng đường cô đặc và nên ăn trong buổi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *